Những ngày qua, cùng với việc học tập và công tác, gần 40 bạn sinh viên cùng với các Thầy Cô giáo đã và đang nỗ lực cố gắng hết sức cho Đêm chung kết Hội thi Sinh viên với việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp năm học 2014 - 2015. Đây là lần thứ 3 Khoa Lịch sử vào trận chung kết 1 Hội thi cấp Trường (2 lần trước ta đã vô địch Hội thi NVSP cấp trường), thật khó có Khoa nào làm được kỳ tích như khoa chúng ta, đó là công sức của các bạn sinh viên, là sự chỉ bảo tận tình của các Thầy Cô giáo, sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn cổ động viên.

Nhưng, để đến được đêm chung kết, chúng ta còn phải cố gắng tập luyện rất nhiều, nhiều giọt mồ hôi còn phải đổ xuống, nhiều nỗi niềm còn chất chứa trong lòng và nhiều nhiều sự mệt mỏi cần phải vượt qua. Mỗi chúng ta - một thành viên của khoa Lịch sử, dù ít, dù nhiều sẽ gạt qua mọi sự mệt mỏi, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ chúng ta được giao, gạt qua những công việc riêng tư của mình để hòa cùng với không khí chuẩn bị của Khoa.

Những ngày qua, thời tiết khá khó chịu, cường độ tập luyện lại căng thẳng, nắng nóng, cộng thêm nhiều yếu tố khác đã ảnh hưởng khá lớn đến hiệu quả tập luyện của chúng ta và có thể làm chúng ta thấy mệt mỏi. Nhưng từ những sự mệt mỏi đó ta mới chợt nhận ra rằng không phải mùa nắng nào cũng đẹp và không phải tự nhiên mà thành công lại đến với mình. Và chúng ta biết rằng để có được thành công không chỉ mỗi cá nhân mà tất cả mọi người cần phải chung sức chung lòng... Và hơn hết bạn biết vượt qua khó khăn, hy sinh thời gian và bao việc riêng tư cá nhân để.....

Có ai đi không vấp ngã một đôi lần, có ai sống mà ko mắc phải sai lầm, vì thế các bạn hãy bỏ qua cho nhau những lúc nóng giận....để cùng nhau thể hiện tốt nhất năng lực của mình. Bạn hãy cho đi đừng tiếc nuối, níu kéo. Có ai cho đi mà cảm thấy mất bao giờ??? Các bạn cho đi thời gian và công sức của mình tuy có mệt mỏi nhưng nhận lại trong mỗi người sẽ là niềm vui và những điều kể mãi không bao giờ hết.

Thời gian sẽ qua đi, nhưng những hình ảnh về chúng ta sẽ còn đọng mãi, chúng ta hãy nhìn về phía các bạn cổ động viên trong đêm chung kết, hãy nhìn về những ánh mắt, những niềm hi vọng của biết bao nhiêu bạn bè, Thầy cô chúng ta đang ngồi ở dưới đó để từ đó ta có quyền tự hào về những gì chúng ta đã làm được. Những bạn đã tham gia 2 Hội thi lần trước, chắc hẳn sẽ tự hào khi xem lại những hình ảnh này:

https://www.youtube.com/watch?v=oPx9ArgDjKM
https://www.youtube.com/watch?v=w5x5S8l9cJM
https://www.youtube.com/watch?v=Vqniwph7SD4

Vậy, còn 3 ngày nữa, tại sao chúng ta không thể cố gắng lên, không thể quyết tâm hơn? Dẫu biết rằng thi cử có thắng có thua, nhưng điều quan trọng nhất mọi người mong chờ ở chúng ta đó là chúng ta đã cố gắng, đã thi bằng tất cả nhiệt huyết, đã cố gắng bằng tất cả những gì chúng ta đã có, đã thi bằng cả trái tim mình. Chắc chắn, các bạn sinh viên sẽ làm được, bởi chúng ta đã và từng làm rất tốt trong các Hội thi lần trước.Dù bất kỳ điều gì hay khó khăn nào xảy ra, tất cả là bắt đầu, với tất cả những gì vốn có đang chờ đón ta phía trước, chỉ cần chúng ta cố gắng thì niềm tin lại lấp lánh trong mỗi ánh mắt và thành công lại đến với mình!!!! Còn các bạn Cổ động viên? Các bạn chắc chắn đã sắp xếp lịch của mình để đến Hội trường A sát cánh cùng Đội thi và Đội văn nghệ. Hãy vững tin, khoa Lịch sử luôn ở bên các bạn, chúng ta sẽ chứng minh cho mọi người thấy truyền thống của khoa ta, bản lĩnh của khoa ta và sự đoàn kết, đồng cam cộng khổ của khoa ta.

Những buổi trưa nắng nóng tập luyện, những bữa gặm bánh mì thay cơm, những lúc vội vàng đi học về để tập luyện, những sự mệt mỏi, những lúc cáu gắt, những lúc vui đùa....tất cả, tất cả rồi sẽ qua đi và sẽ đọng lại trong chúng ta là những kỷ niệm. Vì thế, mỗi chúng ta sẽ cùng cố gắng để kỷ niệm đó thêm lung linh, để kỷ niệm đó luôn là những kỷ niệm đẹp và Thầy tin rằng thời gian qua đã là những kỷ niệm đẹp rồi và ta sẽ làm cho nó đẹp hơn mỗi khi ta nhớ về.....Và các bạn hãy giữ lại những điều tốt đẹp nhất, gieo hạt trồng hoa trên mảnh đất tâm hồn, hơn mòn mỏi đợi chờ ai mang đến. Thành công hay thất bại chính là ở bản thân chúng ta, thay vì ngồi chờ đợi thì mỗi người chúng ta hãy cố gắng hơn nữa, hãy cảm nhận thật rằng các bạn đang sống bản lĩnh, mạnh mẽ và xứng đáng, hãy thể hiện tinh thần và khát vọng của tuổi trẻ, của mỗi chúng ta.

Ngày mới đã bắt đầu....trời cũng mát hơn....những hạt mưa đã xuất hiện xua đi cái nắng nóng oi bức và cácThầy tin rằng trong lòng các bạn cũng đã xuất hiện nhiều nhiều hạt mưa, nhiều nhiều những cái mới mẻ....Ngày mới và những điều mới.

PTĐ.