Hoạt động tình nguyện là môi trường tốt để thanh niên phát huy tinh thần đoàn kết, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, vươn lên lập thân, lập nghiệp, nhất là đối với thanh niên sinh viên. Với ý nghĩa đó Khoa Lịch sử - Đại học Vinh luôn có những chương trình tình nguyện hướng về người dân vùng cao. Ngoài những Đội sinh viên tình nguyện hè thì còn đó là các chương trình tình nguyện sách hàng năm và cả chương trình "Mùa đông ấm" do Liên chi Đoàn - Liên chi hội sinh viên khoa Lịch sử đứng ra tổ chức.

Nối tiếp những truyền thống đó, năm 2015 Liên chi Đoàn - Liên chi Hội Khoa Lịch sử - Đại học Vinh tiêp tục triển khai chương trình "TÌNH NGUYỆN SÁCH " nhằm hướng tới các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện để có thể có đầy đủ sách vở tới trường. Chúng ta nhưng sinh viên có môi trường học tập tốt hơn hãy chung tay góp một phần nhỏ bé giúp các em có thêm điều kiên, động lực, tinh thần để đi học, để rồi từ đó các em có thêm cơ hộ viết tiếp nhưng mơ ước của mình hằng mơ ước.Các bạn có thể đăng ký tham gia chương trình bằng 2 cách:

CÁCH 1: Trước hết mình kêu gọi các bạn học sinh sinh viên ủng hộ cũng như vận động các bạn sinh viên khác, những người bạn cùng lớp, cùng xóm trọ hay ở địa phương mình đóng góp sách vở, giấy, bút, vật dụng học tập cũ... ( kể cả giấy báo cũ ). 

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chương trình qua: Nguyễn Kim Hoàng SĐT: 0165215079, Anh Dũng SDT: 01694867043 hoặc địa chỉ: Văn phòng khoa Lịch sử - Tầng 2 nhà A.0 Đại học Vinh, số 182 Lê Duẩn thành phố Vinh.

CÁCH 2: Các bạn có thể cùng tham gia với chương trình trở thành những tình nguyện viên cùng chương trình đi vận động từng nhà dân, các học sinh sinh viên ở các trường học khác trên địa bàn thành phố Vinh và một số huyện lân cận. (những ai có mong muốn tham gia thì có thể bình luận trực tiếp qua bài đăng này hoặc liên hệ Anh Dũng qua sđt: 01694867043.)

Các bạn nhớ ghi rõ Họ tên, Lớp, SĐT. (nếu không phải là sinh viên khoa Lịch sử - ĐH Vinh thì cần ghi rõ địa chỉ đơn vị mà các bạn đang học tập, công tác nhé!)

Những hoạt động tình nguyện tuy nhỏ không chỉ là niềm vui của chính các tình nguyện viên mang trên mình sắc xanh màu áo. Mà còn là niềm hạnh phúc của những con người đang chịu nhiều thiệt thòi ở mảnh đất xa xôi hằng ngày vẫn lo gánh củi bát gạo. Không quá muộn để chúng ta ghi vào dòng ký ức mỗi người từng trang kỷ niệm trải nghiệm cùng đội tình nguyện Khoa Lịch sử. Tiếp nối truyền thống luôn thắp rực sáng ngọn lửa tình nguyện Khoa Lịch sử - Đại học Vinh.

Một số hình ảnh hoạt động của nhóm: