Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2014 - 2015 và Quyết định số 1760/QĐ-ĐHV ngày 19 tháng 05 năm 2015 của Nhà trường, khoa Lịch sử triển khai tổ chức cho sinh viên khóa K54, ngành Quản lý Văn hóa đi thực tế Văn hóa cơ sở tại các tỉnh miền Bắc.

Từ ngày 22/5/2015 đến ngày 31/5/2015, dưới sự hướng dẫn chuyên môn của cô Nguyễn Thị Bình Minh, Trưởng bộ môn Quản lý Văn hóa và cô Võ Thị Hoài Thương, giảng viên khoa Lịch sử, các bạn sinh viên lớp 54B Quản lý Văn hóa đã được đến học tập tại các bảo tàng lịch sử - văn hóa, các di tích lịch sử - văn hóa, các làng nghề và danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Hà Nội, Bắc Ninh, Phú Thọ, Ninh Bình, Thanh Hóa. Đây là chuyến đi thực tế đầu tiên của lớp K54 Quản lý Văn hóa sau hai năm tích lũy kiến thức.

Trong quá trình đi thực tế, sinh viên vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã học để tìm hiểu, phân tích thực trạng các hoạt động quản lý văn hóa ở các điểm thực tế. Trên cơ sở đó, đối chiếu lý luận với thực tiễn để hoàn thiện và nâng cao một bước về nhận thức lý luận và thực hành nghiệp vụ quản lý văn hóa đã được đào tạo. Thông qua đợt thực tế lần này, sinh viên được tiếp cận với thực tiễn, với đối tượng, có cơ hội để rèn luyện kỹ năng, năng lực chuyên môn như: giao tiếp, tạo lập mối quan hệ, thu thập, xử lý và phân tích thông tin về các hoạt động Quản lý văn hóa của ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch, có điều kiện thực hành chuyên môn tại cơ sở thực tế. Qua đợt thực tế này sinh viên trau dồi, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong nghề nghiệp và năng lực chuyên môn nghiệp vụ Quản lý văn hóa. Mặc dù thời tiết trong những ngày thực tế rất nắng, nóng, nhưng giáo viên hướng dẫn và sinh viên đã có nhiều cố gắng khắc phục khó khăn và hoàn thành hành trình trong niềm hân hoan phấn khởi của mọi người.

Chuyến đi thực tế văn hóa cơ sở của lớp 54B Quản lý Văn hóa đã kết thúc. Nhưng những nụ cười, những giọt mồ hôi, niềm vui còn đọng lại trong mỗi người và đã trở thành một kỷ niệm đẹp về chuyến thực tế đầu tiên trong cuộc đời sinh viên của các bạn. Từ chuyến đi này các bạn sinh viên được mở rộng nhận thức và thực tiễn, càng có nhiều hứng thú và say mê hơn trong việc nghiên cứu, học tập chuyên ngành mình đã lựa chọn.     

Sau đây là một vài hình ảnh về chuyến thực tế Văn hóa cơ sở của lớp K54B Quản lý Văn hóa