Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXXI, thiết thực chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015), hưởng ứng Tháng Thanh niên 2015 do Ban Thường vụ Đoàn trường phát động, trong một tháng qua, LCĐ – LCHSV khoa Lịch sử đã đồng loạt tham gia cũng như tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Trong tháng 3 vừa qua, Đoàn trường đại học Vinh đã tổ chức “Giải bóng chuyền sinh viên năm 2015” đã được diễn ra trong gần 1 tháng tại nhà thi đấu TDTT trường Đại học Vinh và thu hút hàng ngàn lượt sinh viên tham gia cổ vũ. Năm nay, tuy đội tuyển bóng chuyền Nam khoa Lịch sử đã phải dừng chân ngay từ vòng loại đấu bảng nhưng đội tuyển bóng chuyền Nữ, với những trận đấu cống hiến và bùng nổ đã lần đầu tiên giành được Giải Ba chung cuộc.

Để chào mừng ngày “Quốc tế Phụ Nữ 8-3” và kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng 22/03, LCĐ – LCHSV khoa Lịch sử đã tổ chức các hoạt động: Cắm hoa, “Trò chơi dân gian” với sự tham gia đông đảo sinh viên khóa 52,53,54,55. Đây là một sân chơi bổ ích và ý nghĩa, qua đó sự đoàn kết, giao lưu, học hỏi giữa các chi đoàn, chi hội ngày càng được nâng cao.

Ngày 19/03, Đoàn trường đã tổ chức Diễn đàn “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng” thu hút đông đảo ĐVTN khoa Lịch sử tham gia.Tại diễn đàn, GS. TS. NGƯT Đinh Xuân Khoa - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Năm 2015 là năm tiến hành đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXXI, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban chấp hành Trung ương khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu CNH – HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”. Với diễn đàn hôm nay, tôi đề nghị các đoàn viên thanh niên, học sinh - sinh viên cần trao đổi làm rõ vị trí, vai trò cũng như trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Nhà trường, với Đảng mà trước hết là với chính bản thân mình, thi đua rèn đức, luyện tài để lập thân, lập nghiệp vì một tương lai tươi sáng.

Trong tuần cao điểm của Tháng Thanh niên (từ ngày 23 đến 27/03), thực hiện chỉ đạo của Đoàn trường, LCĐ – LCHSV khoa Lịch sử đã phát động cho ĐVTN toàn khoa khi đến Trường mặc đồng phục áo Thanh niên Việt Nam, đeo phù hiệu, nêu cao ý thức tự giác thực hiện nếp sống văn hóa; LCĐ- LCH đã phối hợp tổ chức, tham gia hội thi rèn nghề “ Nhân viên công tác xã hội tương lai” của ngành CTXH và “ Nghiệp vụ du lịch” của ngành Du lịch; tham gia tuần lễ chiếu phim trong khuôn khổ Liên hoan phim Pháp ngữ năm 2015. Phát động ĐVTN khoa Lịch sử tham gia Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh” với chủ đề “Ánh sáng soi đường”.

Ngày 28 tháng 3 vừa qua, nhiều sinh viên đã tích cực tham gia buổi mít tinh, diễu hành Hưởng ứng “Giờ Trái Đất 2015” tại Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh Nghệ An, nhằm tuyền truyền vận động nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng.Trong tháng 3 này, LCĐ khoa Lịch sử cũng đã giới thiệu tới văn phòng Đảng ủy 4 học viên, đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng.

Tháng Ba - Tháng Thanh niên năm nay thực sự là ngày hội của tuổi trẻ toàn khoa với các hoạt động đa dạng, sôi nổi, phủ đều trên tất cả các lĩnh vực. Các phong trào, hoạt động do LCĐ- LCH tổ chức đã thu hút đông đảo ĐVTN khoa Lịch sử tham gia, qua đó góp phần nâng cao ý thức, giáo giục ĐVTN trong học tập, rèn luyện.

Dưới đây là một số hình ảnh: