Chi bộ HV-SV khoa Lịch sử là chi bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận khoa Lịch sử. Chi bộ có 39 đảng viên, trong đó có 15/39 đồng chí là đảng viên chính thức; 25/39 đồng chí là đảng viên dự bị; 34/39 đồng chí là nữ; có 1 đồng chí là đảng ủy viên Đảng bộ bộ phận khoa Lịch sử; 4 đảng viên học viên cao học và 5 đảng viên dân tộc ít người.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018; căn cứ Hướng dẫn số 21-HD/ĐU ngày 25/12/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy Trường về tổ chức đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020; ngày 22 /1/2018, Chi bộ HV-SV khoa Lịch sử đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2020.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Anh Chương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Vinh; đồng chí Đào Việt Hồng - đại diện Văn phòng  Đảng - Đoàn thể; đồng chí Trần Vũ Tài - Bí thư Đảng bộ bộ phận; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư chi bộ cán bộ; đồng chí Trần Thị Nhung - Trợ lý Quản lý sinh viên khoa Lịch sử. Đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của tất cả đảng viên trong chi bộ.

Sau 1 buổi làm việc khẩn trương với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, theo đúng quy định của Điều lệ Đảng, hướng dẫn của cấp trên,Đại hội đã thông qua báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2027. Đại hội đã tiến hành thảo luận và thống nhất những nội dung cơ bản trong Báo cáo đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của chi bộ trong nhiệm kỳ 2017 - 2020.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi bộ, bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 gồm 3 đồng chí: Đ/c. Võ Thị Hoài Thương giữ chức vụ Bí thư, Đ/c. Nguyễn Đình Hữu giữ chức vụ Phó Bí thư, Đ/c. Nguyễn Thị Thu Xoan giữ chức vụ Chi ủy viên.

Kết quả học tập:Năm học 2015-2016, chi bộ đã có 13 đồng chí đạt kết quả học tập xuất sắc và giỏi, trong đó có 4 đồng chí đạt loại xuất sắc. Năm học 2016-2017, kết quả học tập toàn khóa của các đ/c đảng viên K54 đã sinh hoạt tại chi bộ và tốt nghiệp ra trường: có 3 đ/c đạt sinh viên xuất sắc (chiếm 100% SV xuất sắc toàn khoa) và 19 đ/c đạt sinh viên giỏi (chiếm 72% SV giỏi toàn khoa). Trong học kỳ I năm học 2017-2018, kết quả học tập của các đ/c đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ: có 9 đ/c đạt sinh viên xuất sắc (chiếm 36% đảng viên sinh viên) và 8 đ/c đạt sinh viên giỏi (chiếm 32% đảng viên sinh viên).

Kết quả hoạt động NCKH: Năm 2016, có 9 đồng chí đảng viên tham gia báo cáo NCKH cấp Khoa, 5 đồng chí tham gia chủ trì đề tài NCKH cấp Trường và 2 đồng chí được nhận giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động NCKH năm học 2015-2016. Năm 2017, có 2 đồng chí đảng viên tham gia đề tài sinh viên NCKH cấp Trường và đạt giải khuyến khích.

Kết quả rèn luyện: Năm 2016, có 19 đồng chí được nhận các hình thức khen thưởng các cấp và có 8 đồng chí đạt danh hiệu Nữ sinh tiêu biểu, Sao tháng Giêng. Năm 2017, có 2 đồng chí đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trường; có 3 đồng chí đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng năm 2018” cấp trường và 2 đồng chí đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng năm 2018” cấp Tỉnh và nhiều giấy khen, bằng khen trong hoạt động tình nguyện và công tác Đoàn, Hội.

Khoa Lịch sử có truyền thống đoàn kết, học viên, sinh viên khoa Lịch sử vừa có thành tích tốt trong học tập và nghiên cứu khoa học, vừa có tinh thần chủ động, sáng tạo sẵn sàng tiếp nhận sự thay đổi trong tình hình mới và giàu nhiệt huyết trong hoạt động xã hội. Tập thể học viên, sinh viên khoa Lịch sử đang ra sức phấn đầu lập thành tích chào mừng 60 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Vinh, 50 năm thành lập khoa Lịch sử (1968 - 2018).

Chi bộ HV-SV khoa Lịch sử

Một số hình ảnh về Đại hội

Đồng chí Nguyễn Anh Chương – Ban Chấp hành Đảng bộ Nhà trường tham dự chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Trần Vũ Tài – Bí thư Đảng bộ bộ phận khoa Lịch sử tham dự và chỉ đạo Đại hội