Tham dự buổi lễ trao giấy chứng nhận có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS.TSKH. Trần Văn Nhung - Tổng thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước (HĐCDGSNN)...

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: Đội ngũ GS, PGS ở nước ta đã và đang đóng góp tích cực, quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đây là kết quả thể hiện sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ trong nghiên cứu khoa học và đào tạo của các tân GS, PGS và là kết quả của sự hỗ trợ, động viên, tạo điều kiện của gia đình, cơ quan công tác. Bộ trưởng mong muốn các tân GS, PGS luôn phát huy được vai trò, năng lực, uy tín của mình tại các cơ sở giáo dục đại học, các viện nghiên cứu, các cơ quan chuyên môn..., góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.


Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch HĐCDGSNN Phùng Xuân Nhạ khẳng định: Đội ngũ GS, PGS đã đóng góp tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

GS.TSKH. Trần Văn Nhung - Tổng Thư ký HĐCDGSNN cho biết: Theo thống kê của Bộ Giáo dục & Đào tạo, năm nay số ứng viên ban đầu: GS 118 người, PGS 813, tổng cộng 931, chỉ thấp hơn năm 2009 là 1.167, cao hơn tất cả các năm 2010-2015. Sau xét tuyển ở ba cấp hội đồng, chỉ còn được 65 GS và 638 PGS, tổng cộng là 703, đạt tỉ lệ 75,51%. Trong số 65 GS có 59 nam (90,77%), 6 nữ (9,23%); 73,85% là giảng viên trong các trường đại học và học viện. Trong 638 PGS có 449 nam (70,38%), 189 nữ (29,53%); 6 người dân tộc thiểu số; 79,62% là giảng viên trong các trường đại học và học viện.

Năm 2016, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Vinh vinh dự được công nhận thêm 02 PGS là PGS.TS. Trần Vũ Tài và PGS.TS. Nguyễn Thị Hương.

PGS.TS. Trần Vũ Tài sinh năm 1975, sinh ra ở Yên Thành, Nghệ An; là sinh viên khóa 33 Khoa Lịch sử, Trường Đại học Vinh. Sau khi tốt nghiệp được Khoa Lịch sử giữ lại làm cán bộ giảng dạy bộ môn Lịch sử Việt Nam, chuyên ngành Lịch sử Việt nam hiện đại. Hiện PGS.TS.Trần Vũ Tài đang đảm nhiệm cương vị Trưởng Khoa Lịch sử.

PGS.TS. Nguyễn Thị Hương sinh năm 1978, sinh ra ở Thành phố Thanh Hóa, là sinh viên khóa 37 Khoa Lịch sử, Trường Đại học Vinh. Sau khi tốt nghiệp được Khoa Lịch sử giữ lại làm cán bộ giảng dạy bộ môn Lịch sử Thế giới.

Đây là niềm tự hào chung của Khoa Lịch sử. Thành công này một lần nữa tiếp tục khẳng định Khoa Lịch sử Trường Đại học Vinh xứng đáng là một trong những cơ sở đào tạo bộ môn Lịch sử chất lượng cao, điểm đến uy tín tiếp tục nuôi dưỡng niềm say mê nghiên cứu, sáng tạo cho các sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.


Cán bộ của Khoa Lịch sử tham dự Lễ công bố quyết định và chúc mừng 2 Tân PGS của Khoa

LTC