Tham dự và chủ trì buổi Lễ có GS.TS. NGƯT. Đinh Xuân Khoa, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng uỷ, BGH, Chủ tịch Công đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên, Văn phòng Đảng uỷ, Trưởng các đơn vị trong toàn trường, Hội đồng khoa học và Đào tạo các khoa, Chủ nhiệm các chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, các cán bộ tham gia giảng dạy sau đại học và 1290 nghiên cứu sinh, học viên cao học.

         Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Ngô Đình Phương, UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng các tân nghiên cứu sinh, học viên trúng tuyển vào trường Đại học Vinh năm 2016. Lãnh đạo Nhà trường cũng bày tỏ niềm tin vào các tân Tiến sĩ, tân Thạc sĩ sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương, cho đất nước và làm rạng rỡ truyền thống của Trường Đại học Vinh – Trường Đại học Anh hùng trên quê hương Bác Hồ kính yêu.

          Về Cao học và NCS khóa mới, Khoa Lịch sử năm 2016 tuyển sinh 4 Nghiên cứu sinh Tiến sĩ chuyên ngành Lịch sử Thế giới; 50 cao học Thạc sĩ chuyên ngành Lịch sử Việt Nam và Lịch sử thế giới ở cả hai địa bàn Đại học Vinh và Đại học Đồng Tháp.

         Tại buổi lế, Nhà trường và Hội đồng khoa học và Đào tạo Khoa Lịch sử đã tổ chức trao bằng Thạc sĩ cho 24 học viên cao học và bằng Tiến sĩ cho 3 NCS.

         Đặc biệt, 03 tân Tiến sỹ Mai Thị Thanh Nga (chuyên ngành Lịch sử Việt Nam), Tôn Nữ Hải Yến (chuyên ngành Lịch sử Thế giới) và Hà Nguyên Khoa (chuyên ngành Lịch sử thế giới) là những NCS đầu tiên được cấp bằng Tiến sĩ Lịch sử tại khoa Lịch sử, Trường Đại học Vinh. Trong đó, tân Tiến sỹ Mai Thị Thanh Nga (chuyên ngành Lịch sử Việt Nam), Tôn Nữ Hải Yến (chuyên ngành Lịch sử Thế giới) là hai cán bộ giảng dạy của khoa Lịch sử.

         Đây là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của Khoa Lịch sử, khẳng định uy tín và khả năng có thể đào tạo các cấp học từ Đại học, Cao học Thạc sĩ và Nghiên cứu sinh Tiến sĩ.